English

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN VTTC KHÓA IX NHIỆM KÌ 2023-2028

Chiều ngày 31/3, tại Quảng Ninh, Công đoàn Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại – Vinacomin (VTTC) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028.
 

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV cùng đại diện các Ban Công đoàn TKV. Về phía Công ty, tham dự Đại hội có các đồng chí: Chủ tịch HĐQT, Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty, cùng sự hiện diện của các thành viên HĐQT, Ban Lãnh đạo điều hành, BCH Công Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, các Trưởng phòng Công ty; lãnh đạo các Chi nhánh và 145 đại biểu là đoàn viên Công đoàn xuất sắc đại diện cho hơn 600 đoàn viên trong toàn Công ty.

Đại hội đã nghe trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 và Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành ng đoàn ng ty khóa VIII (nhiệm kỳ 2017 – 2023).
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch ng đoàn ng ty khóa VIII trình bày Báo cáo tại Đại hội.

Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2023, có không ít những diễn biến bất lợi ảnh hưởng đến tư tưởng của người lao động và hoạt động SXKD của Công ty cũng như hoạt động của tổ chức Công đoàn. Tuy nhiên, BCH Công đoàn Công ty luôn bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn TKV và Đảng ủy Công ty, căn cứ vào điều kiện thực tế của Công ty trong từng giai đoạn để chủ động đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền vận động CBCNVCLĐ đoàn kết, vượt khó. Đặc biệt, BCH Công đoàn các cấp trong Công ty đã luôn đồng hành với Ban lãnh đạo điều hành cùng cấp thực hiện và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể. Do đó, đã phát huy tốt quyền làm chủ của người lao động trong công tác quản lý, tổ chức các phong trào thi đua, lao động sáng tạo. Phong trào thi đua yêu nước được CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của Công ty, đảm bảo việc làm thu nhập cho NLĐ. Điều kiện làm việc được cải thiện rõ rệt, các hoạt động chăm lo đời sống, phúc lợi đoàn viên được triển khai hiệu quả đã mang lại những lợi ích thiết thực cho đoàn viên, NLĐ. Vai trò và vị trí của tổ chức Công đoàn được khẳng định, tạo thêm niềm tin, sự ổn định về tư tưởng để NLĐ yên tâm công tác, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Công ty ổn định và phát triển trong nhiệm kỳ qua.

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu bình quân trong nhiệm kỳ (2017-2023):

Doanh thu bình quân: 1.744 tỷ đồng/năm đạt >100% kế hoạch.

Lợi nhuận bình quân: 13,4 tỷ đồng/năm đạt > 100% kế hoạch

Nộp ngân sách nhà nước bình quân: 160,8 tỷ đồng/năm

Thu nhập bình quân người lao động: 9,27 triệu đồng/người/tháng

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn TKV đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn VTTC thực hiện được trong nhiệm kỳ 2017-2023. Nhận định những khó khăn thách thức của Công ty trong nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn TKV đề nghị các cấp Công đoàn trong Công ty tiếp tục phát huy những ưu điểm nhiệm kỳ trước, để tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn, chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất tinh thần, chế độ phúc lợi cho người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Chủ tịch ng đoàn TKV phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty đã ghi nhận những kết quả nổi bật Công đoàn Công ty đạt được trong 09 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và đánh giá cao đánh giá cao những đóng góp tích cực của Công đoàn Công ty vào kết quả SXKD nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị Công đoàn Công ty tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn TKV, đồng hành cùng chuyên môn, đảm bảo tốt việc làm, điều kiện làm việc, năng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, nhiệm kỳ tới Công đoàn và chuyên môn của VTTC sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Công đoàn TKV để phát triển mạnh hơn cả trong phong trào đoàn thể và trong SXKD từ chính những sản phẩm, dịch vụ mà VTTC đang cung cấp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn , Bí thư Đảng ủy - Giám đốc ng ty phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào BCH Công đoàn Công ty khóa IX và bầu 02 đại biểu đi dự đại hội đại biểu Công đoàn TKV nhiệm kỳ 2023-2028.


BCH ng đoàn VTTC nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2023 đã được tuyên dương và trao thưởng.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:
Các tin khác

Gửi yêu cầu x
TƯ VẤN CHO BẠN CHUYẾN ĐI ĐÁNG NHỚ Luôn sẵn có giá tốt nhất theo bất cứ nhu cầu bạn cần
Họ tên *
Điện thoại *
Email
Yêu cầu *